Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

lo go

TRƯỜNG THCS BIÊN GIANG, HÀ ĐÔNG

ĐOÀN KẾT VƯỢT KHÓ ĐI LÊN

Trời Hà Nội vào thu, mùi hương cốm mới, tiếng trống trường reo vui tưng bừng, học sinh thủ đô lại bước vào  năm học mới. Hòa chung không khí khai trường của học sinh cả nước, thầy và trò trường THCS Biên Giang, Hà Đông hân hoan đón chào năm học  mới 2015-2016 và long trọng tổ chức đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là thành quả sau những nỗ lực không ngừng của cả tập thể nhà trường, biết vươn lên từ trong khó khăn và luôn khát vọng được góp sức vào thành công của sự nghiệp trồng người….

Qua hơn 46 năm phấn đấu và trưởng thành, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, bộn bề vất vả nhưng với niềm đam mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm với trường, với học trò, với bản thân mình, đội ngũ thầy cô giáo trường THCS Biên Giang đã không ngừng cải tiến phương pháp truyền thụ kiến thức, tích cực tự học, tự bồi dưỡng, khiêm tốn cầu thị, tự trọng nghề nghiệp để cố gắng dạy tốt và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, như lời Bác từng dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt - Học thật tốt”. Khi mới thành lập, trường chỉ có 2 phòng học cùng 10 thầy cô giáo và gần 100 học sinh, cơ sở vật chất thiếu thốn trăm bề. Giờ đây, nhà trường đã được xây dựng mới nhà 3 tầng khang trang trong khuôn viên 6756 m2, với 10 lớp và 379 học sinh. Ngoài cơ sở vật chất đã hoàn thiện theo các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia thì chất lượng giáo dục toàn diện cũng ngày càng được nâng cao. Trong đội ngũ 32 cán bộ, công nhân viên nhà trường có đến 78.3 % có trình độ trên chuẩn, 8/22 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 6 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐCS, 100 % giáo viên tham dự giáo viên giỏi cấp quận đều đạt giải. Năm học 2014-2015 tỉ lệ học sinh khá, giỏi của trường đạt 70.2 %, học sinh có học lực trung bình chiếm 29.5 %, học sinh yếu kém 0.3 %. Xếp loại hạnh kiểm tốt đạt 94,3 %, còn lại là hạnh kiểm khá, không có học sinh nào hạnh kiểm trung bình. Đặc biệt từ khi có Đề án 01 của Quận ủy Hà Đông chất lượng giáo dục của nhà trường có nhiều tiến bộ, những năm gần đây tỷ lệ học sinh thi vào lớp 10 tăng gần 400 bậc và lọt vào tốp 2 của quận. Nhà trường đã vinh dự đón nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đề án 01 về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo quận Hà Đông giai đoạn 2010-2015. Đối với các hoạt động giáo dục khác, nhà trường luôn chú trọng với nhiều hình thức kết hợp nội và ngoại khóa. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”, giáo dục lòng nhân ái, ý thức cộng đồng, giúp đỡ bạn nghèo, người khuyết tật, quyên góp ủng hộ đồng bào nghèo, đồng bào vùng thiên tai bão lụt …..

Quá trình phấn đấu và xây dựng trường chuẩn quốc gia đã tạo lên sự chuyển biến lớn trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Từ một đơn vị còn hạn chế về nhiều mặt, giờ đây đã tạo được hình ảnh đẹp, tạo sự tin tưởng với Đảng, chính quyền và phụ huynh học sinh. Vì thế, ngày 14/07/2015 UBND TP Hà Nội ra Quyết định số 3266/QĐ-UBND công nhận trường THCS Biên Giang đạt chuẩn Quốc gia. Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên khích lệ to lớn không chỉ đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường mà còn là vinh dự đối với Đảng bộ, nhân dân phường Biên Giang. Từ đây sẽ mở ra một chương mới để trường THCS Biên Giang vươn lên trở thành một ngôi trường vững mạnh và phát triển về mọi mặt. Những gì mà thầy trò trường tạo dựng được trong những năm qua là hình ảnh sinh động về sự phát triển đi lên của nhà trường. Đó là sự kết tinh của phẩm chất đạo đức và lối sống văn hóa, là lương tâm trách nhiệm và trí tuệ của người thầy và là thành quả của sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao các cấp, các ngành góp phần vào quá trình nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương Biên Giang yêu dấu.

Gần nửa thế kỷ xây dựng, phát triển và trưởng thành, trường THCS Biên Giang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục thủ đô, luôn phấn đấu vượt qua khó khăn và trở thành một ngôi trường vững mạnh về mọi mặt, một địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường nguyện đoàn kết một lòng, mang hết tình yêu nghề nghiệp để truyền thụ kiến thức, bồi đắp niềm đam mê và truyền lửa cho lớp lớp học trò thân yêu.

Nguồn tin: Hiệu trưởng: Nguyễn Liên Lộc