Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu

Hội sách trực tuyến quốc gia mang thế giới đến gần với bạn

27/4/2020
          Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 đã diễn ra hơn 10 ngày và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ độc giả, các cơ quan báo đài truyền thông, sự ủng hộ của gần 50 nhà xuất bản uy tín trên cả nước. Điểm nhấn của không gian văn hóa bổ ích này chính là sân chơi “tri thức” vui vẻ duy nhất trong mùa dịch Covid-19, với đa dạng những cuốn sách phong phú về nội dung, hình thức để phục vụ bạn đọc. Ngoài ra Hội sách còn rất nhiều các hoạt động thú vị đi kèm, giao lưu trực tuyến, bình sách, các cuộc thi về sách.
          Rõ ràng, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet, thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó.
          Thực tế cho thấy, sách có những đặc thù riêng mà không một loại hình văn hóa nào có thể thay thế được. Các hội chợ sách nói chung và Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 tổ chức quy mô ngày một lớn trong vài năm gần đây phần nào giúp mang sách tới nhiều người hơn, văn hóa đọc của người dân được nâng lên. Tuy nhiên, so với nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước phát triển, người Việt Nam vẫn còn ít đọc sách. Do vậy, việc tạo nên các không gian cho văn hóa đọc đang là giải pháp hữu hiệu để khuyến khích và truyền cảm hứng đọc sách cho cộng đồng, nhất là giới trẻ.
          Đọc sách là một trong những cách thức quan trọng giúp chúng ta nâng cao kiến thức, sự hiểu biết, phát triển tư duy và giáo dục, rèn luyện nhân cách con người. Sách mang thế giới rộng lớn bên ngoài đến gần với chúng ta hơn, len lỏi vào từng ngóc ngách xã hội, tạo ra những tri thức có giá trị. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực và công cụ chủ yếu để tiến tới xây dựng một xã hội học tập. Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 cùng như nhiều hoạt động giới thiệu,quảng bá sách khác cũng không nằm ngoài mục tiêu ấy.
          Hãy đến với Hội sách trực tuyến quốc gia 2020. Lựa chọn 1 vài cuốn sách hay cho mình, gia đình, bạn bè, người thân. Đưa thế giới sách với nhiều sắc thái vui vẻ, an lành, tích cực đến với không gian của cá nhân mình. Làm cho mùa dịch Covid-19 đứng ngoài khung cửa nhà nhiều “nắng”.