Trang nhất » Tin Tức » Tuyển sinh

Biên Giang, ngày 08 tháng 6 năm 2022
                                Tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Biên Giang
                                                       Năm học 2022-2023

Căn cứ Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học;
          Căn cứ Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân; Căn cứ Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 03/5/2019 của Bộ Giáo dục Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT;
          Căn cứ Công văn số 942/SGDĐT-QLT ngày 12/4/2022 của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022-2023;
          Căn cứ Kế hoạch tuyển sinh số 189/KH-BCĐ ngày 18/5/2022 của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận Hà Đông về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022-2023;
Căn cứ Kế hoạch tuyển sinh số 190/KH-BCĐ ngày 18/5/2022 của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận Hà Đông về tuyển sinh lớp 6 trường chất lượng cao THCS Lê Lợi năm học 2022-2023.
          Trường THCS Biên Giang xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023 như sau:
          I. Mục tiêu tuyển sinh.
          1. Góp phần duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục THCS và chuẩn bị cho phổ cập giáo dục bậc trung học.
          2. Phát huy cao nhất điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên hiện có của nhà trường.
          3. Thực hiện nhiệm vụ chung  về nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực đồng thời duy trì, giữ vững chất lượng giáo dục của quận Hà Đông.
          4. Đảm bảo tổ chức tuyển sinh đúng quy định, công khai, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.
          II. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.
          III. Chỉ tiêu số lượng: tổng số 145 học sinh (4 lớp)
          IV. Kế hoạch thực hiện:
          1. Hội đồng tuyển sinh:
          Hội đồng tuyển sinh trường THCS Biên Giang thành lập theo Quyết định của UBND quận Hà Đông .
          Hội đồng tuyển sinh làm việc dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận Hà Đông.
          2. Đối tượng dự tuyển:
          - Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2021-2022 trên địa bàn phường Biên Giang và có hồ sơ hợp lệ.
          - Độ tuổi: từ 11 tuổi (sinh năm 2011)
- Các trường hợp đặc biệt:
          + Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm hoàn thành chương trình tiểu học.
          + Học sinh người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở độ tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định.
          - Các trường hợp khác ngoài quy định trên phải được Giám đốc Sở GDĐT cho phép.
          - Nhà trường sẽ tuyển những học sinh không thuộc phường Biên Giang hoặc từ nơi khác đến nhưng phải có đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
          3. Hồ sơ dự tuyển:
- Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 6 (theo mẫu) đối với những trường hợp tuyển sinh trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh trực tuyến;
          - Bản chính học bạ tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ;
          - Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (kèm theo Bản chính để đối chiếu);
          - Bản phô tô Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú (không cần công chứng và kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc Giấy xác nhận thông tin cư trú, hoặc Giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú của cơ quan đăng ký cư trú;
          - Quyết định cho phép học vượt lớp (nếu có)
          - Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).
- Bản foto CMT hoặc thẻ CCCD của bố và mẹ (để phục vụ tuyển sinh trực tuyến)
          4. Thời gian tuyển sinh:
          - Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: từ ngày 07/7/2022 đến hết ngày 09/7/2022.
          - Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: từ ngày 13/7/2022 đến hết ngày 18/7/2022
          - Những trường hợp tuyển sinh sau ngày 18/7/2022 nhà trường phải báo cáo Phòng GDĐT quận để xin ý kiến chỉ đạo.
          - Thời gian nhận hồ sơ:
          + Sáng: từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.
          + Chiều: từ 14 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.
          V. Tổ chức thực hiện:
          - Hội đồng tuyển sinh trường THCS Biên Giang xây dựng kế hoạch trên cơ sở kế hoạch của UBND quận Hà Đông, duyệt kế hoạch với Phòng GDĐT.
          - Triển khai kế hoạch tuyển sinh của quận, của trường với Hội đồng tuyển sinh và công khai trên trang Website của trường.
          - Phối hợp với đài truyền thanh phường Biên Giang tuyên truyền, công khai Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6.
          - Lên kế hoạch làm việc và thực hiện kế hoạch trực, tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh theo đúng thời gian quy định.
          - Duyệt kế hoạch tuyển sinh theo lịch của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận Hà Đông.
          - Trong trường hợp đến thời điểm tuyển sinh vẫn còn ảnh hưởng bởi dịch Civid-19, Hội đồng tuyển sinh cần thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định, đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
          Trên đây là Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Biên Giang năm học 2022-2023. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vướng mắc, kịp thời báo cáo với đồng chí Chủ tịch hội đồng tuyển sinh để thống nhất giải quyết.

TM. HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH
CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG

Hoàng Hồng Nam

Nguồn tin: BGH trường THCS Biên Giang: